หัวใจ สำคัญของการทำอาหารให้ออกมาได้รสชาติที่อร่อยเลิศนั้น ต้องประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่าง เช่น วัตถุดิบต้องสดสะอาด คนทำคือ กุ๊กหรือเชฟ ต้องมีฝีมือและใส่ใจทุกขั้นตอน รวมไปถึงวัสดุอุปกรณ์ในการผลิตต้องได้คุณภาพมาตรฐาน

ซึ่งกว่าจะได้อาหารรสชาติอร่อย สีสันน่ารับประทานนั้น แต่กระบวนการผลิต หรือ ‘ระบบหลังบ้าน’ เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการไม่ควรมองข้าม นั่นคือ การคัดสรรเลือกใช้อุปกรณ์ทำครัวที่ได้คุณภาพมาตรฐานระดับสากล

สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจประเภทร้านอาหาร รวมไปถึงเจ้าของร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่ม ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับผลิต/ปรุงอาหารที่ได้คุณภาพมาตรฐาน โดยหากยังไม่เจอ ‘ซัพพลายเออร์’ ที่ถูกใจ

เราขอนำเสนอ บริษัท เอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์ จำกัด (Extra Big Sales : EXB) บริษัทผู้ผลิต นำเข้า และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องครัวสแตนเลส งานระบบแก๊ส และระบบดูดควันครบวงจร และ เป็นหนึ่งในสมาชิกสมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ (Franchise & License Associate : FLA) 

            สำหรับความเป็นมา บริษัท เอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2547 โดย คุณถนอม หนวดงาม (Managing Director) จากความชอบส่วนตัวและได้เล็งเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจและการเติบโตของอุตสาหกรรม เครื่องครัวสแตนเลส ตู้แช่ และอุปกรณ์ครัว

ซึ่งตลอดระยะเวลาการดำเนินงานที่ผ่านมา เอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์ ได้มีการพัฒนาทั้งคุณภาพและขบวนการผลิตอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดีในการผลิตสินค้า ทำให้สินค้าภายใต้ผู้ผลิตและจำหน่าย เอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์ ได้รับการยอมรับและใช้งานอย่างแพร่หลายจากลูกค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นองค์กรชั้นนำ เช่น โรงเรียน โรงพยาบาล โรงงาน ซุปเปอร์มาร์เก็ต และ ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น

นอกจากนี้ เอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์ ยังเป็นผู้นำด้านการนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าเครื่องครัว ที่เป็นที่ยอมรับในระดับโลกอีกหลากหลายแบรนด์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยสามารถจำแนกสินค้าและบริการของ เอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์ ได้ดังต่อไปนี้

1. เครื่องครัวสแตนเลสที่ผลิตเองในไทย เช่น  โต๊ะสแตนเลส , ซิงค์ล้างจาน ,ชั้นแร็คคว่ำจาน ,  โต๊ะรับจานสะอาด , ถังขยะ , ถังดักไขมัน ,  ตู้เคาน์เตอร์ , เตาไทย , เตาจีน, เตาย่างลาวา , เตากลิวกระทะเรียบ , เตานึ่ง , เตาซุป เป็นต้น

2. เครื่องเย็น เช่น ตู้เย็นยืน , ตู้เย็นนอน ทั้งแช่เย็น-แช่แข็ง , ตู้ชูชิ  , ตู้โชว์เค้ก ตู้แซนวิสยูนิส , ห้องเย็น ,  เคาน์เตอร์สลัดบาร์ เป็นต้น

3. เครื่องครัวนำเข้า เช่น COMBI OVEN แบรนด์ Retigo  เครื่องครัวแบรนด์ Furnotel  แบรนด์ MSM และอีกหลายๆ แบรนด์ อุปกรณ์เครื่องครัว เช่น เตาฝรั่ง 4 หัวเตาพร้อมเตาอบ , เตาทอดแบบตั้งพื้นและแบบตั้งโต๊ะ , เตาเทปันยากิ , เตา Salamander, เตาอบเบเกอรี่,  ตู้สตรีม , เครื่องสไลด์ขนมปัง , เครื่องสไลด์เนื้อ , เครื่องปั่นน้ำผลไม้ , เครื่องซูวี , เครื่องแว็คคั่ม เป็นต้น

4. เครื่องล้างแก้ว , เครื่องล้างจาน WinterHalter / Hobart / Prime ตั้งแต่ตัวเล็กยันตัวใหญ่ , อุปกรณ์ล้างจาน ก๊อก Prerinse  , แร็คคว่ำแก้ว , แร็คคว่ำจาน , น้ำยาล้างจาน , น้ำยาเคลือบแห้ง , น้ำยาล้างตะกรัน

5. ระบบฮูดดูดควันครบวงจร ระบบเฟรชแอร์เติมลมดีเข้าครัว  มอเตอร์ครูเกอร์ ตู้คอลโทร ระบบระบายควันลงน้ำ

6. ระบบแก๊ส ตั้งแต่ สเตชั่นแก๊ส, ท่อแก๊ส , ระบบเตือนตัด , ระบบเซฟตี้ , กรงแก๊ส (ขอใบอนุญาตใช้แก๊ส)

7. PM ระบบ Maintenance ดูแลหลังการขาย อะไหล่ การเซอร์วิส จำหน่ายอะไหล่เครื่องครัวทุกชนิด ทีมบริการที่แข็งแกร่งพร้อมให้บริการ

8. รับซื้อสินค้ามือสอง / แลกเปลี่ยนสินค้าใหม่ในราคายุติธรรม

จุดเด่นผลิตภัณฑ์ภายใต้ผู้ผลิตและจำหน่าย เอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์

• คุณภาพสินค้าที่ได้มาตรฐาน
• การบริการด้านการออกแบบและติดตั้งงานระบบ Hood และ Gas
• ออกแบบตรวจวัดขนาดก่อนติดตั้งหน้างานฟรี
• มี Showroom บนถนนโพธิ์แก้ว มีสินค้าทั้งในและสินค้านอกไว้รองรับลูกค้าเร่งด่วนซื้อกลับได้เลยไม่ต้องรอผลิตหรือนำเข้าเป็นเวลานาน
• ความพร้อมด้านการผลิต และความหลากหลายในตัวสินค้า และทีมงานควบคุมผลการผลิต
• สินค้าที่มีให้เลือกหลายหลาย ทั้งผลิตเองและนำเข้าจากต่างประเทศ
• รับแลกเปลี่ยนสินค้าเก่าแลกสินค้าใหม่เพิ่มเงินบางส่วน รับซื้อของมือ 2 ที่สภาพพร้อมใช้
• มีสต๊อกอะไหล่ทุกชนิดไว้บริการ ในราคาย่อมเยาหาซื้อที่ไหนไม่ได้ให้โทรเช็คที่เรา ทั้งเครื่องครัวและเครื่องเย็น

ปัจจุบัน เอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์ พร้อมสนับสนุนเจ้าของแบรนด์ ธุรกิจ SME และ แฟรนไชส์ ในการเป็นซัพพลายเออร์ ซึ่งยินดีเป็นที่ปรึกษาดูแลสินค้าและบริการให้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจที่เปิดร้านอาหาร ร้านขนม ร้านเครื่องดื่ม ที่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ทำครัวต่างๆ และในเรื่องของราคาจำหน่าย ทางบริษัทฯ มีส่วนลดให้สำหรับ ซัพพลายเออร์ ที่มีความสนใจร่วมลงทุนในธุรกิจนี้เช่นกันอีกด้วย สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาที่บริษัทฯ ได้โดยตรง

คุณถนอม กล่าวเสริมอีกว่า เอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์ ยังมีบริการดีๆ รองรับกลุ่มลูกค้าครอบคลุมในรูปแบบอื่นๆ อีก ได้แก่ บริษัทฯ ให้เช่าเครื่องล้างจาน, เครื่องทำน้ำแข็ง , ตู้โชว์เค้ก , ตู้เย็น และอื่นๆ ตามที่ตกลงกันได้ สำหรับลูกค้าที่ไม่อยากซื้อขาดสินค้ากับบริษัทฯ

อีกทั้งยังมีระบบเงินผ่อนชำระสำหรับสินค้าบางรายการเพื่อช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการแฟรนไชส์ที่เพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ ไม่แบกภาระค่าใช้จ่ายที่หนักเกินไปสำหรับการลงทุน

“เอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์ ยังคงพัฒนาสินค้าคุณภาพออกมาสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าทุกกลุ่ม ตลอดจนเราน้อมรับฟังความคิดเห็น รวมไปถึงคำติชม เพื่อนำมาพัฒนาธุรกิจให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป ในส่วนของตลาดต่างประเทศ บริษัทฯ มีความพร้อมในการขยายตลาดสู่กลุ่มประเทศอาเซียน ได้แก่ เวียดนาม, สปป.ลาว , กัมพูชา และอีกหลายประเทศ 

          ทั้งนี้ เพื่อสร้างการรับรู้ให้ลูกค้าทุกกลุ่ม ตลอดจน เอนด์-ยูสเซอร์ ให้ได้รู้จักตัวตนของบริษัทฯ ซึ่งหากนึกถึง เครื่องครัวดี มีคุณภาพ บริการเยี่ยม ในราคาที่เอื้อมถึง ต้อง EXB เท่านั้น”  ผู้บริหาร เอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์ กล่าวฝากในตอนท้าย